Đánh giá xe đạp trợ điện Fiido D21: khác gì so với D11?

Năm 2020, Fiido đã tung ra thị trường chiếc xe đạp trợ điện gấp D11, và có rất nhiều điều khiến bạn thích thú. D11 là một chiếc xe đạp trợ điện với các tính năng cao cấp và thiết kế hấp dẫn với một mức giá phải chăng. Ra mắt vào tháng 10 năm nay, Fiido D21 mới được xây dựng dựa trên sự thành công của Fiido D11, với những cải tiến về thiết kế tinh tế, hỗ trợ bàn đạp tốt hơn và màu khung mới đầy phong cách. Chiếc xe đạp này có đáng mua hơn D11 không, hay bạn nên tiết kiệm một số tiền và chọn mẫu cũ hơn?

Xe đạp điện fiido d21 |

Fiido D21 được ra mắt cùng với xe đạp leo núi Fiido M21 lốp béo mới. Cả hai xe đều là cải tiến của các mẫu xe trước với thay đổi chính là cảm biến mô-men xoắn mới thay cho cảm biến bàn đạp cũ. Các cảm biến mới này cung cấp nguồn điện từ động cơ mượt mà và liền mạch hơn để mang lại trải nghiệm lái xe an toàn hơn.

Trải nghiệm mở hộp của tôi về D21 cũng giống như của D11, nhưng tôi háo hức hơn khi mang nó ra khỏi hộp để xem cảm biến mô-men xoắn đã tạo ra sự khác biệt như thế nào đối với xe đạp. Khi kiểm tra chiếc xe, rõ ràng là pin không thay đổi rõ ràng và giống như Fiido D11, nhưng hầu hết các mối hàn trên khung đều đã được làm nhẵn. Những nét thiết kế nhỏ như thế này tạo nên sự khác biệt giữa một chiếc xe đạp giá rẻ và cao cấp, và D21 hướng nhiều hơn đến khía cạnh cao cấp. Fiido chắc chắn đã đi đúng hướng với điều này vì chiếc xe này trông tinh tế hơn và dễ nhìn hơn D11.

fiido d21

D21 hiện bao gồm một đèn chiếu hậu phản quang bổ sung thay vì chỉ có một đèn chiếu hậu duy nhất được tích hợp trong pin / trụ ghế. Ngoài ra còn có một đèn phản quang phía trước mới và phản quang bên màu vàng trên các nan hoa.

fiido d21

fiido d21

Màn hình LCD đã được cập nhật và hiện bao gồm một cổng USB mà bạn có thể sử dụng để sạc điện thoại khi đang đạp xe, mặc dù không có giá đỡ điện thoại đi kèm với xe đạp. Còi và công tắc đèn cũ có mặt trên hầu hết các dòng xe đạp Fiido đã được lược bỏ trên chiếc xe này. Thay vào đó, chỉ một thao tác nhấn nhẹ vào nút nguồn, đèn và còi đã được thay thế bằng một chiếc chuông khá tiêu chuẩn đây là một nhược điểm mà tôi có thể chấp nhận được

fiido d21

fiido d21

Khi tôi hoàn thành việc vặn bàn đạp, thử phanh và cắm pin, đã đến lúc tôi phải đi thử xe. Tôi đã không mong đợi D21 có cảm giác khác biệt đáng kể so với D11, nhưng tôi đã mong đợi nó sẽ tốt hơn, và thực sự nó đã tốt hơn. Việc hỗ trợ bàn đạp là rất tự nhiên và chỉ hoạt động trong khi đạp. Không có độ trễ hoặc độ trễ gần như rất ít. Động cơ hoàn toàn yên tĩnh không tiếng động, gần như tôi không thể biết khi nào động cơ hoạt động hay không hoạt động.

Kết lại đây là một chiếc xe nhẹ và rất dễ đi.

Hình thức và trọng lượng của chiếc xe đạp này gần giống với D11. Nó nhẹ và kiểu dáng đẹp. Mặc dù không điều chỉnh được chiều cao tay lái nhưng tôi thấy nó rất thoải mái và vừa vặn với mình với chiều cao 1m75.

Động cơ 250W của D21 không phải là đặc biệt và mạnh mẽ. Chiếc xe này có tốc độ 25km và đi được khoảng 80-100km 1 lần sạc ở chế độ đạp trợ lực.

fiido d21

D21 là một chiếc xe đạp tuyệt vời, nhưng tôi nghĩ rằng vẫn còn chỗ để cải thiện. Có những bộ phận của xe đạp có kim loại tiếp xúc với kim loại khi gấp lại, làm cho lớp sơn dễ bị trầy xước. Đây là điều tôi đã giải quyết trên D11 của mình bằng một cuộn băng dính điện. Thật không may, tôi đã làm tróc một số lớp sơn của chiếc D21 trong khi vận chuyển nó trong cốp ô tô của tôi lần đầu tiên. Đây là một vấn đề nhỏ đã có trên D11 và có thể đã được cải thiện cho chiếc xe đạp này. Sẽ rất tuyệt nếu có một cách cố định pin trong khung giống như M1pro hoặc khóa để ngăn ai đó đi, nhưng đây là điều đã được khắc phục trong Fiido X.

Có nên mua xe đạp trợ điện D21 thay vì mua D11 không? Vâng chắc chắn nếu bạn không so sánh về giá

Nếu đang sở hữu D11 có nên nâng cấp lên D21 không? Không. Nên nâng cấp lên  Fiido X sẽ đáng giá hơn.

Fiido D21 hiện đang được bán và có sẵn để mua từ Fiido Việt Nam

Trả lời

Liên hệ Fiido Việt Nam
Liên hệ Fiido Việt Nam