So Sánh Fiido M1 Pro – Ado A20F – Himo ZB20

Trong thời gian gần đây, phong trào chơi xe đạp trợ lực điện trở nên vô cùng phổ biến ở trên Thế Giới. Ở Đông Nam Á rất nhiều nước như Singapore, Thailand…hay cả Việt Nam đều cũng đã bắt đầu nở rộ phong trào chơi xe đạp điện như vậy.. Rất nhiều hãng công nghệ, hãng xe đạp truyền thống dần dịch chuyển sang sản xuất xe đạp trợ lực điện và coi đó là một thị trường béo bở và tiềm năng.

Dưới đây là một chia sẻ của một Blogger về một trong những dòng sản phẩm Xe Đạp Trợ Lực Điện đang bán rất chạy tại Việt Nam: Xe Đạp Trợ Lực Điện Bánh Béo.

“…Hiện trên thị trường có khá nhiều hãng xe đạp trợ lực điện khác nhau, nhưng nổi lên ở Việt Nam là 3 thương hiệu xe điện: Fiido – Ado – Himo. 3 hãng xe này đều đang cạnh tranh vô cùng khốc liệt để chiếm cho mình những miếng bánh béo bở.

Xe Đạp Trợ Lực Điện Bánh Béo là một trong những mẫu xe đặc biệt mà cả 3 hãng trên đều đang muốn đẩy mạnh ở thị trường Việt Nam vì tính hữu dụng, công năng cao và khả năng vượt nhiều địa hình khác nhau. Hãy cùng tôi so sánh Fiido M1 Pro – Ado A20F – Himo ZB20 để biết được tính năng, sự hữu dụng và thông số của từng xe như thế nào nhé (tôi sẽ không đánh giá nhiều về kiểu dáng vì nó thiên về thẩm mỹ của mỗi cá nhân). Chắc chắn rằng, sau chia sẻ này của tôi, các bạn sẽ chọn lựa được chiếc xe phù hợp cho mình.

Tôi đã từng vất vả tìm kiếm một chiếc xe đạp trợ lực điện lốp béo để phục vụ việc đi làm. Đầu tiên, tôi có tìm hiểu và biết đến chiếc HIMO ZB20 , một chiếc xe đến từ Himo, một thương hiệu con của Xiaomi. Đây là chiếc xe Lốp Béo có thể gập lại và có pin có thể tháo rời. Một chiếc xe trợ lực điện với bánh béo 20 inch, chắc chắn đủ lớn để mang lại một chuyến đi êm ái cho tôi.
Tuy nhiên, khi ngỡ là đây sẽ là sự lựa chọn cuối cùng của mình thì tôi lại tìm thấy 2 nhãn hiệu khác có chiếc xe đúng như tôi mong muốn. Đó là Fiido M1 ProAdo A20F. Và tôi đã phải bỏ ra 3 ngày tìm hiểu và phân tích ưu, nhược điểm, tính năng, công suất từng xe để có sự lựa chọn cuối cùng cho bản thân mình. Dưới đây là những gì mà tôi đã tìm hiểu được về thông số cũng như ưu, nhược điểm của 3 chiếc xe cực kì ấn tượng này.

Trước tiên phải nói về hãng xe nơi chiếc xe được sản xuất ra.

 • Himo là một công ty con nằm trong hệ sinh thái của Xiaomi và dòng sản phẩm chính của Himo chính là Xe Đạp Điện – Xe Điện – Scooter Điện. Xiaomi thì nó mang một cái gì đó rất gần gũi đặc biệt với người tiêu dùng Việt Nam. Và, tín đồ của Xiaomi như tôi ở Việt Nam chắc cũng không ít.
 • Fiido là một công ty chuyên về Xe Đạp Điện – Xe Điện được thành lập từ năm 2017 tại Trung Quốc. Tuy vậy, tất cả những sản phẩm của Fiido đều được những nhà thiết kế tài hoa từ Ý và Châu Âu thiết kế. Và hiện nay, 60% khách hàng của Fiido đều là những vị khách đến Châu Âu, Châu Mỹ.
 • Ado là công ty mới gia nhập thị trường xe đạp điện – xe điện nhưng đã gây được nhiều tiếng vang lớn. Cũng xuất phát từ Trung Quốc nhưng mục tiêu của ADO là phủ kín khắp thị trường Châu Á.

Vậy thôi, lan man đủ rồi, giờ tôi sẽ đi vào điểm chính. Đó chính là tổng quan của tôi về 3 dòng xe bánh béo của Fiido M1 Pro – Ado A20F – Himo Zb20.

Thông tin khác Fiido M1 Pro ADO A20F Himo ZB20
Yên Xe Có thể chỉnh cao Có thể chỉnh cao Có thể chỉnh cao
Tay Lái Không thể chỉnh cao Có thể chỉnh cao Không thể chỉnh cao
Pin Tháo Rời
Chắn bùn Nhựa Nhôm Nhôm
Cảm quan
 • Độ hoàn thiện: 8/10
 • Nước sơn: 9/10
 • Kiểu dáng: 9/10
 • Độ hoàn thiện: 7/10
 • Nước sơn: 7/10
 • Kiểu dáng: 7/10
 • Độ hoàn thiện: 8/10
 • Nước sơn: 9/10
 • Kiểu dáng: 8/10
Màu sắc Đen Titan Đen / Trắng Ghi / Vàng cát
Giá ước tính 20.500.000 đ 17.500.000 đ 19.000.000 đ

Cuối cùng, sau 3 ngày đắn đo, suy nghĩ về giá tiền và những gì nhận được, tôi đã quyết định lựa chọn cho mình 1 chiếc Fiido M1 Pro. Với mức giá cao nhất trong 3 chiếc nhưng mang lại đầy đủ cho tôi 3 tiêu chí: Kiểu Dáng Đẹp (hài hoà giữa 3 mẫu)  – Vận Tốc Cao – Cảm Giác Lái Tốt. Tôi đã sử dụng Fiido M1 Pro đến nay đã được 6 tháng và 1500km di chuyển. Qủa thực, ngoài việc gặp phiền hà khi bị quá nhiều người để ý và hỏi han về chiếc xe…thì M1 Pro đã mang đến cho tôi những trải nghiệm vô cùng thú vị.

Đây là những chia sẻ của cá nhân tôi, hi vọng sẽ giúp cho các bạn cái nhìn toàn vẹn nhất về 3 chiếc xe cùng phân khúc này….”

Với bàn chia sẻ này, Fiido Việt Nam hi vọng các bạn đã có câu trở lời cho sự đắn đo của mình. Sản phẩm Fiido M1 Pro đang có sẵn và được tặng rất nhiều quà tặng từ hãng. Hãy nhanh tay sở hữu một chiếc xe để thoả mãn đam mê thể thao và du lịch của bạn thôi nào.

Trả lời

Liên hệ Fiido Việt Nam
Liên hệ Fiido Việt Nam