Top 1 xe đạp trợ lực gấp gọn dưới 20 triệu gọi tên Fiido D11

Xe đạp trợ lực gấp gọn đang là một thị trường ngách đang phát triển trong ngành công nghiệp xe đạp. Từng được coi là công cụ chỉ dành cho những tay đua lớn tuổi, xe đạp trợ lực điện giờ đây đã trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Bn có thể tìm thấy khách hàng của loại xe này thuộc mọi tầng lớp xã hội. Và nếu bạn cũng cần tìm một chiếc xe đạp trợ lực gấp gọn với đầy đủ tính năng ưu việt nhưng mức giá lại vừa phải thì Fiido D11 là chiếc xe bạn không nên bỏ lỡ!

Tổng quan về xe đạp trợ lực gấp gọn Fiido D11

D11 tại bãi biển

Tìm kiếm nhanh “xe đạp trợ điện có thể gập lại tốt nhất” không tạo ra nhiều lượt truy cập cho Fiido D11. Đó là bởi vì trước đây người tiêu dùng chỉ có thể mua xe đạp của Fiido ở Trung Quốc. Tuy nhiên, Fiido đã sản xuất xe đạp trợ lực điện từ năm 2017. Gần đây, D11 đã có mặt trên toàn quốc và có 3 showroom tại các thành phố lớn của Việt Nam. Hiện tại, Fiido đang cho đặt hàng trước chiếc xe đạp này với giá 17tr900 trên trang web chính thức tại Việt Nam.

D11 là một chiếc xe đạp gấp trợ điện nhỏ gọn, nhẹ, có dung lượng pin 417Wh và cung cấp động cơ Xiongda 250W với ba chế độ tùy chỉnh hỗ trợ khác nhau. Pin của D11 là duy nhất ở đây vì nó kiêm luôn nhiệm vụ là trụ yên cho xe đạp. Nó cũng có thể tháo rời, nghĩa là bạn có thể mang nó vào bên trong để sạc thay vì phải kéo cả thiết bị lên nhiều tầng cầu thang.

Để sạc pin cho xe đạp, bạn sẽ kết nối pin với bộ đổi nguồn AC đi kèm. Tổng thời gian sạc là khoảng bảy giờ và khi sạc đầy, Fiido tuyên bố rằng phạm vi tối đa trên thiết bị là từ 80 đến 100 km ở chế độ thuần điện. Tốc độ tối đa của thiết bị là 25 kph (15,5 mph).

Tổng trọng lượng của xe đạp trợ điện D11 là 17,5 kg. Thông số kỹ thuật về trọng lượng cũng bao gồm pin yên xe và việc loại bỏ nó sẽ làm giảm trọng lượng của D11 xuống còn 12,9 kg hoặc 28,4 lbs. Do đó, Fiido tuyên bố rằng trọng lượng của D11 là nhẹ nhất trong số các loại xe đạp 20 inch thuộc loại này.

Đèn hậu D11 và nút nguồn

Xe cũng được trang bị đèn pha phía trước, đèn hậu phía sau và còi điện tử. Ngoài cần phanh sau và màn hình LED, các nút điều khiển cho những mục này được đặt ở phía bên trái của tay lái phía trước không thể điều chỉnh. Bạn sẽ tìm thấy đèn báo bánh răng thẳng hàng SRide DSL-D200, cần phanh trước và miếng đệm ngón tay cái cho van tiết lưu ở bên phải.

D11 cũng bao gồm một băng Shimano 7 bánh răng với một derailleur lộ ra ngoài và một bộ quây thép 52 răng. Các bánh xe trên thiết bị có đường kính 20 inch và toàn bộ chiếc xe đạp nằm trên một cặp lốp 20 × 1.75 Heng Shin bốn mùa. Để dừng lại, D11 sử dụng kẹp phanh đĩa đơn pít-tông cơ học phía trước và phía sau trang trí các rô-to phanh khoan chéo 160 mm tương ứng.

Cuối cùng, Fiido đã chọn chạy dây cáp qua khung của xe đạp, ngoại trừ các dây cáp quan trọng nhất, được buộc gọn gàng với nhau. Bạn sẽ phải cẩn thận với những dây cáp lộ ra này khi gập ống đầu xuống, vì chúng có thể mắc vào khung.

Trải nghiệm xe đạp trợ lực gấp gọn Fiido D11

D11 vui đùa trên thảm cỏ xanh

Có thể nói rằng D11 rất thú vị, xe không chỉ nhẹ nhàng và nhanh nhẹn mà động cơ còn có lực kéo rõ rệt khi bạn nhấn ga. Nó không cứng nhắc nhiều như đáp ứng. Ở tốc độ cao nhất, có cảm giác như bạn đang điều khiển một chiếc mô tô.

D11 có ba cấp độ hỗ trợ bàn đạp. Mỗi chế độ làm tăng khối lượng công việc mà động cơ thực hiện và hỗ trợ đầy đủ giúp việc lái xe trở nên dễ dàng. Ngay cả trong những lần khởi động đầu tiên, ở chế độ hỗ trợ đầy đủ, bạn có thể cảm thấy động cơ tiếp quản nhanh chóng. Sau khi bạn đạt đến tốc độ tối đa bằng cách nhấn ga, hệ thống kiểm soát hành trình sẽ hoạt động và bạn có thể tận hưởng trải nghiệm không cần đạp ga.

Trong chuyến đi này, tôi ước tính rằng tôi đã đạp khoảng 30% thời gian, với động cơ của D11 thực hiện hầu hết các công việc nâng vật nặng. Kết quả là tôi không bao giờ bị say và không phải gắng sức để lên đồi. Mặt khác, những đoạn dốc hơn cần phải đẩy để hỗ trợ động cơ, nhưng không có gì bất ngờ.

Tuy nhiên, có một số người đánh giá rằng chiếc xe đạp này không phù hợp với những người cao trên 1m9.

Phanh đĩa sau D11 trên bãi biển

Tuổi thọ pin và phạm vi

Chi tiết màn hình LCD D11

Sau chuyến đi dài nhất của tôi trên D11 là 15 km dựa trên màn hình LED, tôi nhận thấy pin của thiết bị chỉ bị cạn kiệt ở một trong số bốn vạch. Tôi đã hoàn thành chuyến đi này bằng cách sử dụng hỗ trợ đầy đủ ở cấp độ ba và dựa trên quãng đường 15 km, tôi ước tính khoảng 60 km trước khi hết pin nếu bạn chỉ sử dụng ga.

Tất nhiên, ít động cơ hơn và đạp nhiều hơn sẽ tiết kiệm pin. Mặt khác, nhiều động cơ hơn có nghĩa là sử dụng nhiều năng lượng hơn, nhưng phải thừa nhận rằng D11 dường như ngốn pin hơn.

Giống như nhiều loại xe đạp giá rẻ khác trong hạng này, Fiido D11 có màn hình pin cung cấp kết quả đọc không chính xác khi xe đạp đang tải nặng. Ví dụ, khi đang leo núi, màn hình LED báo thời lượng pin thấp hơn khoảng một đoạn so với thời lượng pin hiển thị trên đường bằng phẳng. Việc đọc sai này không phải là một vấn đề nghiêm trọng, nhưng đó là điều mà bạn có thể muốn lưu ý nếu đang cân nhắc thiết bị này.

Ứng dụng Fiido và Smart Lock

Bản thân ứng dụng Fiido không phải là ứng dụng dành cho xe đạp mà là ứng dụng dành cho khóa Bluetooth đi kèm với thiết bị. Sử dụng ứng dụng, bạn có thể mở khóa xe đạp của mình mà không cần nhập bất kỳ mã nào vào bàn phím khóa.

Các tính năng tốt nhất của D11 

D11 ghế sau trên bãi cỏ

Tuổi thọ pin kéo dài và yếu tố hình thức nhỏ gọn của D11 là những điểm cộng đáng chú ý ở đây. Dựa trên những tính năng này, rõ ràng Fiido đã thiết kế chiếc xe đạp trợ điện này dành cho người đi làm hoặc người đi xe đạp trong đô thị. Chiếc xe đạp này cũng dễ dàng gấp lại và đủ nhẹ để bạn mang theo đến hầu hết mọi nơi. Bạn thậm chí có thể ném nó vào cốp xe của bạn cho những ngày nghỉ cuối tuần. Nó cũng dễ dàng mở ra khi bạn đến nơi bạn sẽ đến.

Chiếc xe rất đẹp và nhiều lần trong các chuyến đi của tôi, tôi đã có người đến gặp tôi và hỏi về độ tiện lợi và cách gấp gọn của nó. Tôi chắc rằng một số điều này là do sự tò mò chung, vì D11 trông khác với nhiều loại xe đạp khác trên đường, nhưng dường như mọi người không thể không bị thu hút bởi sự mới lạ của chiếc xe đạp này.

Đầu nối phích cắm D11

Mức giá 999 đô la cho chiếc xe này cũng rất đặc biệt và những người lái tò mò về xe đạp trợ điện có thể tiết kiệm một số tiền với D11 thay vì bỏ ra hàng nghìn đô la cho một chiếc đắt tiền hơn. Điều đó nói rằng bởi vì chiếc xe đạp này chỉ bằng một nửa so với giá của những chiếc xe đạp trợ điện khác, nên sẽ có một số khác biệt về chất lượng tổng thể.

Khả năng xử lý linh hoạt và các nút điều khiển dễ vận hành cũng mang lại lợi thế cho D11. Không có điểm nào mà tôi cảm thấy thiết bị cần khả năng phản hồi nhanh hơn trong tất cả các lần thử nghiệm của mình. Mọi góc cua, mọi điểm dừng và mọi khúc cua hẹp đều vang vọng trong tay lái và việc điều chỉnh tay lái giống như bản chất thứ hai. Khả năng xử lý giống như BMX của D11 là một tính năng thực sự thỏa mãn.

Bạn có thể tự sửa chữa Fiido D11 không?

Bộ sạc AC đi kèm với D11

Một số bộ phận của xe đạp có thể sửa chữa được và một số bộ phận thì không. Người dùng có thể thay thế những thứ như bàn đạp, xích, derailleur, má phanh và thậm chí cả cần phanh miễn là họ có thiết bị và bí quyết phù hợp.

Đối với chế độ bảo hành, Fiido đã chia chế độ bảo hành thành nhiều phần, áp dụng cho từng bộ phận trên xe đạp trong một khoảng thời gian khác nhau.

Ví dụ: Fiido bảo hành các bộ phận thiết yếu như pin trong 1,5 năm, trong khi các bộ phận đèn pha, bánh sau và cần số cơ học rơi vào khoảng từ 3 đến 6 tháng. Bạn có thể đọc thêm về chính sách bảo hành chính thức của Fiido bằng cách truy cập tiểu mục bảo hành trên trang web của Fiido .

Bạn có nên mua Fiido D11?

Sau khi đạp chiếc xe này khoảng 48 km, tôi có thể thành thật nói rằng nó rất xứng đáng với mức giá 17tr900. Nó không đắt đối với một chiếc xe đạp trợ điện và các tính năng quan trọng được thiết kế tốt. Nếu bạn phải có một chiếc xe đạp trợ điện ở mức giá này, thì bạn sẽ khó có thể làm tốt hơn D11.

Nhìn chung, Fiido D11 tự hào có một số thông số kỹ thuật tuyệt vời. Nó thực tế và đó là một trong những thế mạnh lớn nhất của nó. Nó không phải là Brompton hay Van Moof, nhưng nó không khẳng định là như vậy. Thay vào đó, D11 vẫy gọi những người lái có ngân sách hạn chế, những người khao khát trải nghiệm xe đạp trợ điện hấp dẫn mà không phải trả giá cao. Với lời hứa đó, D11 chắc chắn sẽ thực hiện được.

Trả lời

Liên hệ Fiido Việt Nam
Liên hệ Fiido Việt Nam