REVIEW XE ĐẠP TRỢ LỰC GẤP DỌN FIIDO X – V2

Nếu bạn đang tìm kiếm những đánh giá cùng với sự phân tích chi tiết về chiếc xe trợ lực gấp gọn Fiido X – V2 thì bài viết này là dành cho bạn. Chuyên gia Jim Martin từ Tech Advisor – người có kinh nghiệm hơn 20 năm đánh giá các sản phẩm công nghệ và xe đạp sẽ mang đến cho bạn những thông số, đánh giá chi tiết về mẫu xe cao cấp của nhà Fiido.

Đầu tiên, hãy xem xem câu hình của Fiido X có những điểm gì vượt trội?

1. Tính năng & Thiết kế
– Gấp và mở nhanh
– Pin rời
– Hệ thống khóa xe công nghệ cao
Điều nổi bật nhất về Fiido X là thiết kế của nó. Giống như D11, nó không có dây xích – không có bộ phận khung nào kết nối trục sau với cán quây. Với màu sắc xanh lam cá tính và độc đáo, không thể phủ nhận rằng Fiido X sẽ luôn là lựa chọn giúp bạn nổi bật giữa đám đông.

Xe có 2 loại động cơ là 250W và 350W. Sự khác biệt ở đây là về phạm vi hoạt động, bởi vì động cơ công suất cao hơn giúp bạn đi được nhiều hơn. Đối với động cơ 250W, bạn sẽ đi được 110km trong 1 lần sạc, với 350W, quãng đường bạn đi được lên tới 130km.

Với trọng lượng nhẹ dưới 20kg (43lb), không chiếc xe nào dành được danh hiệu nữ hoàng “dáng khỏe nhẹ cân” ngoài Fiido. Hơn thế, với loại pin 417,6Wh khổng lồ, Fiido X có phạm vi hoạt động rất rộng.

Tuy nhiên, một thứ mà Fiido X thiếu là hệ thống treo, điều mà những xe như MiRider và Gocycle đều có. Thế nhưng Gocycle đắt hơn rất nhiều và thực tế là Fiido X có bánh xe 20 inch như Gocycle – lớn hơn 4 inch so với Mirider – có nghĩa là sự thoải mái khi đi xe không hoàn toàn bị lấy đi.

Fiido X cũng có phanh đĩa thủy lực mang lại cảm giác tốt hơn nhiều so với phanh cơ hoạt động bằng dây cáp. Quan trọng hơn, nó còn có cảm biến mô-men xoắn. Cảm biến này sẽ giúp bạn đo tốc độ đạp và báo cho mô-tơ cung cấp công suất tương ứng. Nói cách khác, nó sẽ giúp bạn đạp nhẹ nhàng hơn nhờ sự hỗ trợ của động cơ. Điều này mang lại cảm giác tự nhiên hơn nhiều và cũng khiến bạn cảm thấy cực kỳ sung sức khi leo đồi và khi đi những chặng đường dài.

Fiido đã thực hiện một số cải tiến khác trong mẫu V2 bao gồm yên xe mềm hơn, bộ phận bảo vệ trật bánh, bảo vệ dây cáp tốt hơn (để giảm thiểu hư hỏng), kẹp gấp cải tiến và độ bền của khung tăng thêm 20%.

Nói về khung, Fiido đã gửi các sơ đồ cho thấy chính xác cách bản lề đã được thiết kế lại để tránh gãy khung. Tôi sẽ không kể chi tiết cho bạn nghe, một phần vì tôi không phải là kỹ sư kết cấu và do đó không thể nói bất cứ điều gì hợp lý về việc liệu những thay đổi có đủ hay không. Hãy chỉ nói rằng họ chắc chắn có vẻ thuyết phục.

Như bạn có thể thấy, đèn trước và sau được tích hợp sẵn, điều rất hợp lý và tiện lợi.

Về khóa xe, lúc đầu tôi dùng nó khá khó khăn. Nó có nút nguồn riêng, tách biệt với nút nguồn trên pin. Bạn chỉ được bật nguồn pin sau bàn phím, nhưng trước khi nhập mã. Nếu bạn làm khác thứ tự này thì mã sẽ không hoạt động, ngay cả khi bạn nghe thấy tiếng bíp dài “thành công”.

Tuy nhiên, bạn sẽ quen với nó khá nhanh và điều đó có nghĩa là không cần phải nhớ các phím hoặc sử dụng ứng dụng.

Có một ứng dụng – Khóa thông minh Fiido – nhưng ứng dụng này cực kỳ thô sơ và dường như chỉ được sử dụng để thay đổi mật khẩu mặc định và để cập nhật chương trình cơ sở của xe đạp.

Fiido cho biết họ sẽ làm cho ứng dụng đẹp hơn và thêm nhiều tính năng hơn.

2. Hiệu suất

  • Động cơ yên tĩnh
  • Rất nhiều mô-men xoắn
  • Khung thẳng

Tôi đã lái rất nhiều xe đạp điện gấp và hầu hết tất cả chúng đều uốn cong theo cách liên tục nhắc nhở bạn rằng bạn đang lái một chiếc xe đạp gấp. Nhưng Fiido X V2 không như vậy. Khung của nó thẳng một cách bất ngờ và tôi đã quên mất mình đang ngồi trên một chiếc xe đạp gấp.


Tôi cũng khá ấn tượng nhất về độ êm của động cơ ngay cả khi đang tải. Một số gần như không nghe thấy khi đạp xe trên đường bằng phẳng, nhưng chúng sẽ hơi ồn khi đạp xe lên đồi dốc, vì đó là lúc chúng cần nỗ lực hết sức.

Cảm biến mô-men xoắn được tích hợp vào giá đỡ phía dưới và hệ thống hoạt động tuyệt vời. Nguồn điện truyền vào êm ái và tắt dần khi bạn đạt đến giới hạn 25 km/h / 15,5 dặm/giờ. Tôi thích dùng chế độ trợ lực 2 hơn, dù vậy cũng rất thú vị khi sử dụng chế độ 3 để tăng tốc tối đa.

Bạn cũng có thể đạp thuần cơ như xe đạp bình thường mà không cần sự hỗ trợ của động cơ. Khi tôi đạp thuần cơ, không có lực cản đáng chú ý nào từ động cơ và điều này diễn ra như xe đạp bình thường.

Tuy nhiên, Fiido X không được thiết kế cho tốc độ cao: nó thực sự nhắm đến những người đi làm. Và việc sang số thấp sẽ hữu ích khi bạn lái xe mà không có động cơ.

Trụ yên nâng cao hơn nhiều so với hầu hết các loại xe đạp, vì vậy nó phù hợp với cả những người có chiều cao trên 1m8.

Fiido X V2 đánh giá chỗ ngồi phát hành nhanh

Fiido tuyên bố Fiido X có thể đi được đến 130km (81 dặm) cho phiên bản 250W, và 110km (68 dặm) cho 350W. Tất nhiên, đó là trường hợp tốt nhất.

Trên thực tế, bạn có thể sẽ đi được khoảng từ 70 km (30 dặm) đến 95 km (55 dặm), điều này rất đáng nể.

Nếu bạn để cạn pin thì sẽ tốn khoảng 7 giờ để xe đạt 100% công dụng.

Có một cổng USB dễ bỏ lỡ trên màn hình tay lái, bạn có thể sử dụng cổng này để giữ cho điện thoại luôn đầy pin – rất tiện lợi nếu bạn mua một giá đỡ và sử dụng nó để điều hướng.

Đánh giá Fiido X V2 gấp

Thao tác gấp nhanh chóng và dễ dàng, đồng thời nam châm cực mạnh giữ các bánh xe chắc chắn với nhau ở vị trí gấp. Tuy nhiên, không có giá đỡ hoặc bất cứ thứ gì để dừng chiếc xe đạp nằm trên mép dưới của pin cột an toàn khi gập lại.

Tiếp theo hãy xem nhận xem về ưu và khuyết điểm cũng như cảm nhận từ chuyên gia Jim


Ưu điểm: 

  • Chất lượng xe tốt
  • Động cơ yên tĩnh
  • Pin rời
  • Bánh răng Shimano 7 tốc độ

Nhược điểm:

  • Có độ trễ
  • Không có chế độ điều chỉnh chiều cao tay lái

Tóm lại, tôi thực sự thích Fiido X V2, thậm chí còn hơn cả những gì tôi mong đợi. Nó giống như một chiếc xe đạp gấp gọn với tất cả chỉ tiêu hơn bạn mong đợi.

Trả lời

Liên hệ Fiido Việt Nam
Liên hệ Fiido Việt Nam