REVIEW FIIDO D3 PRO: Xe trợ lực giá rẻ giúp chị em sống xanh

Theo cơ quan bảo vệ môi trường của Mỹ đưa ra kết quả nghiên cứu cho thấy, nếu mọi người sử dụng xe đạp ít nhất 01 lần trong tuần sẽ làm giảm đi lượng khí CO2 cũng như làm giảm đi 20% hiện tượng nóng lên toàn cầu. Con số này sẽ càng tăng hơn thói quen đạp xe được lan rộng ra với mọi người. Nhưng nếu việc đạp xe khiến bạn cảm thấy bất tiện trong việc di chuyển quãng đường xa hay đi chợ trong tiết trời nóng lực, hãy để chiếc xe đạp Fiido D3 Pro với  3 chế độ (thuần điện – trợ lực – thuần cơ) giúp bạn chăm chỉ sống xanh nhé!

Thông số kỹ thuật

Thiết kế & Khả năng điều chỉnh

D3 Pro có thiết kế khá đẹp mắt. Có rất nhiều xe đạp trợ lực điện hấp dẫn trên thị trường, nhưng không phải xe nào cũng có thiết kế giấu pin mang tính thẩm mỹ như D3 Pro. 

Vẻ ngoài của Fiido D3 Pro trông giống như một chiếc xe đạp mini cho trẻ em với khung và lốp thấp. Chính vì vậy đây là item cực phù hợp với các bà nội trợ hay những bạn trẻ muốn có một chiếc xe gấp gọn được để dễ dàng phiêu lưu. Khi gập tay lái xuống và gập bàn đạp phanh, độ gọn của nó còn hơn gấp bội.

Fiido tự hào rằng đây là một trong những chiếc xe đạp điện nhẹ nhất trên thị trường. Với trọng lượng chỉ 16.5kg, D3 Pro có thể dễ dàng nâng lên khỏi ngưỡng cửa nhà hoặc mang theo lên tàu điện. Kể cả người già hay trẻ em cũng có thể mang vác. 

Yên của chiếc xe đạp trợ lực điện này có thể nâng lên hạ xuống dễ dàng. Bạn có thể chỉnh chiều cao tay lái, góc của tay lái và chiều cao yên xe. Xe sẽ thích hợp cho người có chiều cao từ dưới 1m8.

Tuổi thọ pin & sạc

Tùy thuộc vào nơi bạn sống cách nơi làm việc bao xa, bạn sẽ không cần sạc chiếc xe đạp điện này nhiều hơn một lần một tuần. D3 Pro Mini có phạm vi di chuyển tối đa là 60km trong 1 lần sạc và mất khoảng năm giờ để sạc đầy.

Pin hết nhanh như thế nào tùy thuộc vào mức độ bạn đạp so với khối lượng công việc mà động cơ đang thực hiện. Sau khoảng hai giờ lái xe—một nửa với bàn đạp hỗ trợ và một nửa chỉ sử dụng động cơ—pin ở mức ba trên năm vạch. 

Trải nghiệm đạp xe 

Sau khi bật nguồn màn hình, có hai cách khác nhau để bạn có thể bắt đầu đạp xe. Sau khi bạn đạt đến một tốc độ nhất định, động cơ sẽ tự động khởi động. Hoặc, bạn có thể sử dụng van tiết lưu trên tay lái bên phải để bắt đầu dễ dàng hơn. 

Có ba bánh răng khác nhau để chuyển đổi giữa 3 chế độ trợ lưc, bạn sử dụng bằng cách nhấn vào nút trên cùng của màn hình. Bạn có thể biết mình đang đi với vận tốc bao nhiêu bất cứ lúc nào khi cách nhìn vào màn hình kỹ thuật số. Bánh răng đầu tiên cung cấp ít năng lượng nhất—và do đó là tốc độ—trong khi bánh răng thứ ba mang lại nhiều năng lượng nhất. 

Đánh giá tổng thể – 9/10

Ưu điểm:

  • Yếu tố hình thức siêu nhỏ gọn
  • Đi êm ái ngay cả khi ở tốc độ cao
  • Tuổi thọ pin khá
  • Giá rẻ nhất trong các dòng xe trợ lực điện
  • Thích hợp để duy trì lối sống xanh

Khuyết điểm:

  • Cần gập được gọn hơn

Trả lời

Liên hệ Fiido Việt Nam
Liên hệ Fiido Việt Nam