Review Fiido D11 – Lý giải sức hút của xe trợ lực bán chạy số 1

Không thể phủ nhận sức hút đến từ dòng xe trợ lực điện mang tên Fiido D11, nhất là khi trong vài năm trở lại đây, D11 luôn đứng vị trí thứ 1 về phân khúc xe trợ lực bán chạy nhất năm. Vậy có điều gì đặc biệt ở mẫu xe này vậy? Và liệu năm 2023, Fiido D11 có giữ vững thành tích của mình hay không? Chúng ta hãy cùng xem đánh giá Fiido D11 2023 nhé

Thông số của Fiido D11 năm 2023 được hãng giới thiệu như sau:

Đánh giá thiết kế của xe trợ lực Fiido D11 

Fiido D11 được sẽ được giao tới tay bạn trong một thùng các tông chắc chắn nếu bạn đặt online. Sau đó, việc của bạn là lắp ráp một số bộ phận và sử dụng xe một cách dễ dàng

Đánh giá Fiido D11: Xe đạp lắp ráp
Đằng sau trụ yên là nơi chứa pin sạc, cung cấp năng lượng cho động cơ 36V, 250W. Ngay bên dưới yên xe là cổng sạc, nút nguồn, đèn chiếu hậu, cùng với cáp kết nối ắc quy.

Đây là chiếc xe đạp điện đầu tiên mà chúng tôi biết áp dụng phương pháp này và theo nhiều cách, đây là một giải pháp gọn gàng, đặc biệt là nó có thể tháo ra nhanh chóng để bạn có thể sạc hoặc cất trong nhà.

Đánh giá Fiido D11: Cột Yên

Sự kết hợp của màu xanh lam và đen của màu sơn xe mang lại cho nó vẻ ngoài độc đáo và tinh tế. Ngoài đèn chiếu hậu, xe còn có đèn ở trước nhưng không có chắn bùn nên bàn cần lưu ý khi sử dụng vào những ngày trời mưa. Ngoài ra, bạn cũng có thể lắp thêm thanh chắn bùn tại các cửa hàng sửa xe.

Chiếc xe đạp được trang bị hai bánh 20 inch và không quá nặng. Để gập xe đạp xuống, bạn chỉ cần kéo thanh kẹp ở yên xe và việc này có thể thực hiện trong vài giây. Vì vậy, việc di chuyển nó lên tàu hay cho vào cốp ô tô là chuyện rất dễ dàng. Khi thu gọn, nó có kích thước 80cm x 74cm x 40cm, so với 148cm x 110 cm x 40cm khi sẵn sàng di chuyển. Ngoài ra, sau khi gập xe, bạn sẽ không cần bê xe mà chỉ cần đẩy nhẹ để 2 bánh xe tự lăn.

Đánh giá Fiido D11: Xe đạp gấp
Hơn thế, bạn có thể điều chỉnh chiều cao của yên xe tùy ý nên Fiido D11 là chiếc xe trợ lưc phù hợp cho mọi đối tượng.

Đánh giá trang bị và tiện ích của xe trợ lực Fiido D11

Fiido cung cấp đồng hồ led giúp bạn dễ dàng xem được tốc độ đạp xe, chế độ xe và số quãng đường bạn đã đi được.
Đánh giá Fido D11: Hiển thị
Bên cạnh tay lái bên phải là hai lẫy chuyển số lên hoặc xuống.
Đánh giá Fiido D11: Bộ chọn bánh răng

Ngoài ra còn có một cần gạt ngón tay cái phía trên tay cầm bên phải mà bạn ấn vào để khởi động động cơ. Nó được đặt ở vị trí thuận tiện và dễ sử dụng. Cần phanh vận hành phanh đĩa cơ ở bánh trước và bánh sau, cả hai đều tỏ ra rất nhạy bén khi dừng xe. Một liên lạc ánh sáng chắc chắn được khuyến khích.

Hệ thống bánh răng Shimano 7 cấp độ được đặt ở bánh sau, cung cấp tỷ lệ 52:12, giúp bạn dễ dàng đi xuống những con dốc hoặc thử leo đồi.

Đánh giá Fiido D11: Bánh răng

Đánh giá khả năng vận hành của Fiido D11

Bạn sẽ được trải nghiệm một chuyến đi êm ái và thỏa mái trên các con đường gập ghềnh với yên xe bọc da chất lượng cao của Fiido D11.

Đánh giá Fiido D11: Yên xe
Khi đi trên đường, chuyến đi khá dễ chịu, với một vài tiếng lạch cạch đây đó. Như với bất kỳ chiếc xe đạp mới nào, sẽ cần có một khoảng thời gian lái xe để xe trở nên ổn định, vì vậy nếu bạn mua một chiếc D11 thì hãy chuẩn bị để kiểm tra xe cả khi đi và khi gập gọn.
Đánh giá Fiat D11: Động cơ
Đi lên một ngọn đồi nhỏ cũng giúp chúng tôi có cơ hội kiểm tra mô-men xoắn của động cơ, và kết quả rất hài lòng. Khi cảm biến nhịp được sử dụng, sẽ có một tiếng xóc nhỏ khi động cơ khởi động, nhưng điều đó không hề hấn gì bởi sau đó chế độ trợ lực của xe đã giúp tôi lên đồi một cách dễ dàng và nhẹ tênh. Fiido tuyên bố rằng pin của D11 sẽ kéo dài tới 110km nhưng điều này cũng sẽ phụ thuộc vào mức độ bạn sử dụng chế độ trợ lực, địa hình và thậm chí cả nhiệt độ.

Tổng kết ưu điểm và nhược điểm của Fiido D11

Ưu điểm 

  • Điều khiển 3 chế độ xe tùy ý
  • Giá cả hợp lý, chỉ 17tr900
  • Gấp gọn dễ dàng
  • Hộp số Shimano 7 số
  • Thiết kế tiện lợi
  • Nhẹ nhàng

Nhược điểm

  • Một số chi tiết xe nên được cải thiện
  • Ghế có xu hướng đi xuống khi sử dụng
  • Động cơ hơi ồn

Trả lời

Liên hệ Fiido Việt Nam
Liên hệ Fiido Việt Nam