Lợi ích vượt trội về sức khỏe của xe trợ lực so với xe đạp thường

Xe đạp điện gấp Fiido X

Nếu chưa biết hay chưa nghe về xe trợ lực, hẳn bạn sẽ khó thấy được những lợi ích đáng kinh ngạc mà họ có thể nhận được khi dùng loại xe này so với xe đạp thông thường. Việc có lực hỗ trợ bàn đạp có thể khiến bạn nghĩ rằng dùng loại xe này khiến bạn khó vận động và lười hơn.

Tuy nhiên, điều này là không đúng sự thật. Trong bài viết này, chúng ta sẽ thảo luận để giúp bạn thấy được lợi ích vượt trội của xe trợ lực so với xe đạp thông thường!

Xe đạp trợ lực giúp cải thiện hệ thống tuần hoàn tim mạch vượt trội

Mặc dù xe trợ lực điện có động cơ hỗ trợ bạn đạp xe nhưng bạn vẫn phải tạo lực vào bàn đạp. Khi bạn đạp, động cơ sẽ tham gia và khuếch đại lực đạp của bạn. Bạn có thể thay đổi mức hỗ trợ bạn nhận được bằng cách chọn các mức hỗ trợ điện khác nhau.

Vì vậy, nếu bạn thích đi lại dễ dàng hoặc đi xe nhàn nhã, bạn có thể chỉ cần chọn mức hỗ trợ cao. Mặt khác, nếu bạn muốn rèn luyện sức khỏe của mình, bạn có thể chọn mức hỗ trợ thấp hơn hoặc tắt hoàn toàn hỗ trợ. Các mức hỗ trợ thấp hơn yêu cầu bạn phải nỗ lực nhiều hơn vào bàn đạp, tạo ra một bài tập luyện tim mạch tuyệt vời.

Bạn vẫn đang hoạt động thể chất ngay cả khi bạn đi xe với mức độ hỗ trợ cao; do đó, nhịp tim của bạn tăng lên. Điều này có nghĩa là bất kể bạn đang ở mức hỗ trợ nào, bạn sẽ cải thiện được sức khỏe tim mạch của mình nếu đạp xe điện đủ mức.

Đại học Brigham Young ở Utah đã tiến hành một nghiên cứu theo dõi một số người đi xe đạp leo núi có kinh nghiệm. Để kiểm tra lý thuyết, các tay đua đã đi một quãng đường dài 7 dặm trên xe đạp leo núi thông thường và sau đó thực hiện lộ trình tương tự trên xe trợ lực leo núi.

Khi số liệu thống kê của họ được phân tích, vòng lặp trên xe đạp leo núi có trợ lực điện khiến nhịp tim của họ đạt 94% nhịp tim trung bình so với 86% khi họ đạp xe đạp leo núi thông thường. Do đó nghiên cứu đã khẳng định rằng đi xe đạp trợ điện điện sẽ giúp bạn rèn luyện tim mạch tuyệt vời ngay cả khi sử dụng động cơ điện. Trên hết, họ có thể hoàn thành chặng leo núi nhanh hơn nhiều.

Trải nghiệm thú vị khi đi xe trợ lực

Mô-men xoắn gây nghiện

Lần đầu tiên đi xe đạp trợ điện, bạn sẽ ngạc nhiên về tốc độ tăng tốc của nó. Đây là lý do tại sao tốt nhất là bắt đầu với mức hỗ trợ thấp và nâng dần lên các mức cao hơn khi bạn đã quen với nó. Nhưng khi bạn đã quen thuộc hơn với cách thức hoạt động của một chiếc xe trợ lực, bạn sẽ thấy lực đẩy kết do động cơ kết hợp cùng mô men xoắn tạo ra vô cùng gây nghiện.

Bạn sẽ bắt đầu tìm kiếm những ngọn đồi dốc hơn để leo lên để chạy thử xe đạp trợ điện của mình, đặc biệt nếu bạn đi xe địa hình. Sự kết hợp giữa việc chọn số hoàn hảo và tăng mức hỗ trợ vào đúng thời điểm khiến những chiếc xe đạp này leo dốc như xe 4×4 không bao giờ nhàm chán.

Tốc độ vượt trội

Tiếp nối khả năng tăng tốc của xe trợ lực, tốc độ dễ dàng mà bạn có thể đạt được trên xe trợ lực sẽ tạo ra trải nghiệm lái thú vị. Điều này thậm chí còn tuyệt vời hơn khi bạn vượt qua những chiếc xe đạp truyền thống và ô tô bị kẹt xe. Bạn có một cảm giác vô cùng tự mãn.

Cải thiện đời sống tinh thần của bạn

Một phần thú vị của xe trợ lực là sự tự do mà nó mang lại cho bạn, bất kể bạn ở độ tuổi nào. Nó giúp cho việc đi lại gặp bạn bè và gia đình của bạn dễ dàng hơn nhiều mà không cần phải lái xe hay đổ mồ hôi trên chiếc xe đạp truyền thống.

Một ưu điểm khác của xe trợ lực là chúng lấp đầy khoảng trống về mức độ thể chất của mọi người. Ví dụ, một người lớn tuổi có thể tận hưởng những chuyến đi với các thành viên trẻ hơn trong gia đình họ và không bị bỏ lại phía sau. Điều này có nghĩa là gia đình chia sẻ thời gian chất lượng bên nhau và không ai cảm thấy bị bỏ rơi.

Đến địa điểm mới

Cách thức hoạt động của xe trợ lực mở ra rất nhiều tiềm năng cho những nơi bạn có thể đến. Khi bạn so sánh một chiếc xe trợ lực với một chiếc xe đạp thông thường, bạn sẽ sớm thấy rằng bạn có thể đi xa hơn nhiều và trên những địa hình khó khăn hơn với một chiếc xe đạp trợ lực điện.

Nếu bạn sống ở khu vực đồi núi và đạp xe thường xuyên, bạn sẽ rất nhanh mệt và tiến độ sẽ chậm. Điều này có nghĩa là bạn có thể cảm thấy bị hạn chế về nơi bạn có thể đến.

Nhưng nếu bạn đi xe trợ lực, bạn sẽ thấy việc leo đồi dễ quản lý hơn và đi được nhiều mặt đất nhanh hơn nhiều. Đây là lý do tại sao xe đạp leo núi điện đang trở nên phổ biến hơn; chúng cho phép mọi người đến những địa hình mà họ thường không đến được.

Điều này không chỉ vì khoảng cách xa hơn; đó cũng là do mô-men xoắn bổ sung mà động cơ mang lại cho bạn. Nó cho phép bạn chinh phục những đoạn đường leo núi đầy thử thách trên bề mặt gồ ghề mà xe đạp leo núi thông thường không thể thực hiện được.

Xe đạp trợ điện phù hợp với tất cả mọi người 

Xe trợ lực cực kỳ linh hoạt. Có một chiếc xe trợ lực khác nhau cho mỗi người, với nhiều thứ khác được phát minh mọi lúc. Vì vậy, với suy nghĩ này, chúng ta sẽ xem xét một số tình huống khác nhau khiến xe đạp trợ lực điện trở nên hấp dẫn đối với nhiều người.

Có thể là hình ảnh về 1 người, xe scooter, xe segway và xe đạp

Xe đạp trợ lực điện có thể bắt đầu một chế độ tập thể dục

Tùy thuộc vào hoàn cảnh của bạn, đạp xe thông thường có thể hơi quá sức để bạn bắt đầu chế độ tập thể dục. Tuy nhiên, một chiếc xe trợ lực có thể chính xác là thứ bạn cần để giúp bạn có một lối sống năng động hơn. Khi thể lực của bạn được cải thiện, bạn có thể thực hiện các chuyến đi dài hơn và thử thách hơn, đồng thời giảm mức hỗ trợ để tăng cường độ theo ý muốn.

Có thể là hình ảnh về 1 người, xe đạp, xe scooter và xe segway

Ngoài việc cải thiện sức khỏe tim mạch, đi xe đạp trợ lực điện còn giúp cơ bắp của bạn khỏe mạnh hơn. Khi bạn có thể đạp xe lâu hơn, đôi chân của bạn vẫn hoạt động trong thời gian dài hơn, khiến chúng khỏe hơn. Trong những chuyến đi dài này, sức chịu đựng của bạn cũng được cải thiện, điều này sẽ ảnh hưởng đến các khía cạnh khác trong cuộc sống của bạn.

Không chỉ đôi chân của bạn được tập luyện khi đi xe đạp trợ lực điện; bạn cũng cải thiện sức mạnh cốt lõi của mình. Điều này là do bạn giữ mình ở một vị trí nhất định khi đạp, điều này sẽ tăng cường sức mạnh cho các cơ hỗ trợ của bạn. Bạn sẽ thấy việc đạp xe của mình thậm chí còn dễ dàng hơn khi cốt lõi của bạn trở nên khỏe hơn. Việc bán hàng rong của bạn sẽ trở nên hiệu quả hơn khi bạn đang thúc đẩy từ một nền tảng mạnh mẽ hơn, cốt lõi mới được củng cố của bạn.

Xe đạp trợ điện điện rất tuyệt vời để phục hồi chức năng

Bản chất tác động thấp của việc đi xe đạp trợ điện tạo ra sự khác biệt lớn đối với quá trình phục hồi chức năng của một người sau chấn thương. Ví dụ: nếu bạn bị chấn thương đầu gối, bạn có thể đi xe đạp trợ lực điện ở cấp độ hỗ trợ cao hơn để khỏe hơn mà không làm chấn thương quá căng thẳng.

Bạn có thể sử dụng các mức hỗ trợ khác nhau để phù hợp với cảm giác chấn thương và những gì bạn cần làm để cải thiện vết thương. Ngoài ra, nếu bạn chọn một chiếc xe đạp trợ điện lực điện có chế độ ga, bạn vẫn có thể tiếp tục di chuyển trong khi nghỉ chân hoặc thậm chí sử dụng nó để về nhà nếu cảm thấy mình đã làm quá sức.

Xe đạp trợ điện là lựa chọn hoàn hảo để đi lại

Với chi phí lái xe vào các thành phố ngày càng tăng, xe đạp trợ lực điện là lựa chọn hoàn hảo để đi lại. Mua và chạy chúng rẻ hơn nhiều so với ô tô trong khi tốt hơn cho môi trường và sức khỏe của bạn.

Tất nhiên, một chiếc xe trợ lực điện sẽ không hữu ích nếu bạn cần đi trên các đường cao tốc chính để đi làm. Tuy nhiên, nhiều người sử dụng xe đạp trợ điện của họ để đi lại những dặm cuối cùng. Đây là lúc họ sẽ lái xe hoặc sử dụng các phương tiện công cộng để đến gần chỗ làm và sau đó sử dụng xe đạp trợ điện gấp để kết thúc hành trình của mình. Điều này có nghĩa là bạn có thể đỗ xe dễ dàng hơn nhiều và đi đường tắt qua các khu đô thị đông đúc đồng thời giảm chi phí nhiên liệu và tránh phí tắc nghẽn.

Bạn sẽ thấy những lợi ích khác nếu bạn có thể sử dụng xe đạp trợ điện cho toàn bộ hành trình của mình. Ví dụ, bản chất nhỏ gọn của xe đạp trợ lực điện gấp có nghĩa là việc tìm một nơi an toàn để cất giữ sẽ dễ dàng hơn nhiều. Chúng cũng tuyệt vời để bắt đầu ngày mới của bạn với một tinh thần sảng khoái sau khi tập thể dục đồng thời chứng tỏ là những người giảm căng thẳng tuyệt vời vào cuối ngày.

Vậy xe đạp trợ lực điện có nhiều lợi ích hơn so với xe đạp thường không?

Chúng tôi đã chứng minh rằng xe đạp trợ lực điện giúp ích cho việc bán hàng rong của bạn; đó là toàn bộ vấn đề, nhưng bạn vẫn cần nỗ lực khi đi xe. Cách bạn đi xe đạp trợ lực điện là tùy thuộc vào bạn. Nếu bạn muốn dễ dàng, bạn có thể; nếu bạn muốn đổ mồ hôi, điều đó cũng có thể.

Xe đạp trợ lực điện sẽ đưa bạn đến những nơi mà xe đạp thông thường không thể. Do đó, họ khuyến khích bạn đạp xe nhiều hơn và lâu hơn, nghĩa là họ có những lợi ích đáng kinh ngạc về sức khỏe thể chất và tinh thần.

Trả lời

Liên hệ Fiido Việt Nam
Liên hệ Fiido Việt Nam