Hậu Covid, Xe Đạp Trợ Lực Trở Thành Xu Hướng Của Thế Kỷ 21

Kể từ sau đại dịch Covid-19, mọi người đã thay đổi rất nhiều thói quen và cách sinh hoạt, phần lớn là thói quen về bảo vệ sức khỏe. Một trong những kết quả của những thay đổi này là sự gia tăng mức độ phổ biến của xe đạp trợ lực. Điều này chủ yếu đến từ việc mọi người đều muốn cải thiện sức khỏe và sức bền, giúp môi trường sống xung quanh xanh hơn cùng với mong muốn tiết kiệm chi phí hơn.

Theo Researchandmarkets.com, tốc độ tăng trưởng kép hàng năm của thị trường xe đạp trợ lực được dự đoán là 12,26% trong giai đoạn từ 2022 đến 2027. Điều này là do nhiều sản phẩm xe đạp trợ lực sẽ gia nhập thị trường từ các thương hiệu xe đạp trợ lực mới. Nhưng đáng ngạc nhiên là các thương hiệu xe hơi truyền thống như General Motors, Audi và BMW đang có kế hoạch tham gia vào thị trường xe trợ điện đang phát triển để đa dạng hóa danh mục sản phẩm của họ.

Một trong những lĩnh vực quan trọng trong ngành công nghiệp xe trợ điện dự kiến ​​sẽ phát triển là xe trợ lực điện được trang bị động cơ quay/truyền động giữa.

Trong thời gian gần đây, các nhà sản xuất động cơ xe trợ lực điện chủ yếu tập trung vào các sản phẩm gắn trục, nhưng mọi thứ đang bắt đầu phát triển theo những chiều hướng khác nhau. Ví dụ: vào năm 2020, Shimano đã phát hành động cơ đặt giữa EP8 mới và Trek 2022 đã phát hành xe đạp leo núi Powerfly mới với động cơ Bosch mạnh mẽ.

Vào năm 2023, Fiido cũng sẽ mang đến một chiếc xe đạp trợ lực hoàn toàn mới với động cơ đặt giữa, M31. Với việc đặt động cơ ở giữa thay vì phía trước xe lốp sau sẽ tăng trọng lương hơn, do đó chúng có nhiều lực kéo hơn và hỗ trợ nhiều hơn cho lốp trước trong việc phanh xe, ít có khả năng bị bó cứng bánh sau và ít cơ hội hơn trượt hoặc quay ra ngoài.

Tại sao thị trường xe đạp trợ lực lại trở thành xu hướng kể từ Covid-19?

Sau COVID-19, xe đạp trợ lực điện đã trở thành phương tiện giao thông ngày càng phổ biến và đây là một số lý do mà xe đạp trợ lực được coi xu hướng của tương lai:

Giao thông vận tải bền vững

Xe đạp trợ điện là phương thức vận chuyển thân thiện với môi trường có thể giúp giảm lượng khí thải carbon và ô nhiễm không khí. Khi ngày càng có nhiều người có ý thức bảo vệ môi trường, xe đạp trợ điện sẽ trở thành một lựa chọn hấp dẫn hơn cho những ai muốn giảm lượng khí thải carbon.

Hiệu quả về chi phí

Xe đạp trợ lực có thể là một giải pháp thay thế hiệu quả về chi phí so với việc sở hữu ô tô hoặc trả tiền cho phương tiện giao thông công cộng. Chúng yêu cầu bảo trì ít hơn và chi phí vận hành của chúng thấp hơn nhiều so với các phương tiện truyền thống.

Lợi ích sức khỏe và thể hình

Xe đạp trợ điện cung cấp các bài tập tác động thấp và có thể giúp cải thiện sức khỏe tim mạch. Điều này có thể đặc biệt quan trọng sau COVID-19, vì mọi người tập trung nhiều hơn vào sức khỏe và tinh thần của họ.

Cơ sở hạ tầng thân thiện với xe đạp hơn

Khi các thành phố thích nghi với cuộc sống hậu đại dịch, có khả năng sẽ có sự gia tăng cơ sở hạ tầng dành cho xe đạp và xe đạp trợ điện, chẳng hạn như làn đường dành cho xe đạp. Điều này sẽ giúp mọi người sử dụng xe đạp trợ lực để đi lại và các hoạt động khác dễ dàng và an toàn hơn. Những cải tiến cơ sở hạ tầng này sẽ mang lại lợi ích không chỉ cho hành khách mà còn cho các doanh nghiệp và dịch vụ khẩn cấp.

Xe đạp trợ lực điện mang lại một số lợi thế khiến chúng trở thành lựa chọn phổ biến để di chuyển trong thế giới hậu COVID-19. Chúng bền vững, tiết kiệm chi phí, đồng thời mang lại lợi ích về sức khỏe và thể lực đồng thời cung cấp phương thức vận chuyển giãn cách xã hội.

Khi nhiều người nhận ra lợi ích của xe đạp trợ lực điện, chúng có khả năng trở thành phương thức vận chuyển ngày càng phổ biến trong tương lai. Tại sao không tham gia cách mạng? Kiểm tra cửa hàng trực tuyến của chúng tôi để xem đầy đủ các loại xe đạp trợ lực điện Fiido và các sản phẩm trong tương lai.

Trả lời

Liên hệ Fiido Việt Nam
Liên hệ Fiido Việt Nam