Forbes: “Xe trợ lực gấp gọn Fiido X giúp hãng vươn tầm thế giới”

Xe trợ lực gấp gọn Fiido X đã có một quá trình ra đời khó khăn. Sau khi thu hút được khá nhiều sự chú ý vào đầu năm nay nhờ thiết kế khung nhôm hàng không cao cấp – đúc nguyên khối từ tương lai, Fiido đã ngừng sản xuất một số lượng xe bị lỗi mặc dù số lượng lỗi thấp.

Phiên bản cập nhật Fiido X (Phiên bản 1.1, như phiên bản cũ) đã ra mắt vào mùa thu và may mắn thay, nó không yêu cầu thiết kế lại lớn. Trên thực tế, những chiếc xe đạp mới nguyên bản và “cố định” về cơ bản giống hệt nhau về mặt ngoại hình và cơ học, ngoại trừ việc thiết kế lại bản lề gấp chính và một số chốt khung. Màn hình LCD nhỏ ở thanh bên trái cũng có một bản cập nhật nhỏ nhưng vẫn bám sát những điều cơ bản.

Xe đạp điện gấp Fiido X

Fiido X có khung gấp và rộng rãi một cách đáng ngạc nhiên

Forbes cho rằng Fiido X là một chiếc xe đạp hạng I – hạng cao cấp nhất với trọng lượng nhẹ, hình dạng thân thiện cùng độ bền và êm ái khi đạp trên đường phố khiến họ đã chọn Fiido X thay vì một số mẫu xe đạp trợ điện của hãng khác.

Xe đạp điện gấp Fiido X

Bộ bánh sau Shimano 7 tốc độ giúp vượt dốc hoàn toàn vượt trội so với các loại xe đạp trợ lực khác. Ngoài ra, Fiido X còn có phanh đĩa thủy lực hoàn toàn thay vì phanh đĩa, điều này giúp giữ an toàn người lái tốt hơn.

Thiết kế và vị trí đặt pin của Fiido trên X rất thông minh vì nó ở dạng trụ yên, giúp việc tháo lắp trở nên dễ dàng và không cần phải đặt một cục pin lớn trên giá đỡ, bên trong khung hoặc trên một loại vật mang nào đó, điều này sẽ làm bẩn vai trò chính của khung trong thẩm mỹ. Và nó là một cục pin lớn 36 Volt, 417,6Wh, với phạm vi hoạt động lên tới 130km trong 1 lần sạc.

Xe đạp điện gấp Fiido X

Vẻ ngoài của Fiido X bóng bẩy và đầy tinh xảo, đồng thời mang hơi hướng khoa học viễn tưởng; nếu ai đó sử dụng chiếc xe đạp này làm đạo cụ cho một bộ phim lấy bối cảnh năm 2050, bạn sẽ nghĩ “đó là một chiếc xe đạp tuyệt vời của tương lai”. Khung ma-giê đúc nguyên khối màu xanh mòng két chúc từ thanh ngang trung tâm, đồng thời cột an toàn/pin giống như đôi cánh tạo cho vẻ ngoài thêm phần nổi bật.

Nó có trọng lượng khoảng 20kg, nhẹ hơn nhiều loại xe đạp gấp mà nó cạnh tranh. Việc gấp lại khá đơn giản và bao gồm việc nhả khóa khung, gập cần tay lái xuống, gập bàn đạp và thả hoặc tháo cọc yên/pin, tùy thuộc vào nhu cầu về không gian của bạn.

Xe đạp điện gấp Fiido X

Khi gập lại, Fiido X có thể nhét vào cốp xe, xe hatchback hoặc gầm bàn

Một nam châm mạnh giữ bánh trước vào khu vực trục sau khi gấp lại và xe đạp có thể được lăn hoặc mang đi. Pin trụ yên, có hình dạng khác thường, sử dụng một cần kẹp lớn, cần một chút thời gian để làm quen nhưng cũng giúp việc điều chỉnh ghế trở nên dễ dàng. Khi đã hiểu rõ về nó, bạn có thể gập Fiido X lại để vận chuyển hoặc mở ra và sẵn sàng di chuyển trong khoảng 30 giây.

Xe đạp điện gấp Fiido X

Màn hình LCD cơ bản giữ cho nó đơn giản và đã bao gồm chuông xe đạp

Trên những ngọn đồi, bộ đề Shimano 7 tốc độ và động cơ 350 watt kết hợp với nhau để giúp việc leo dốc trở nên dễ dàng khi ngồi và bộ pin lớn đủ sạc cho những chuyến đi dài hơn, đây là một tin tốt vì ngay cả đối với tôi ở độ cao 6 foot-1, Fiido X là một sản phẩm phù hợp ngoài mong đợi. 

Xe đạp điện gấp Fiido X

Có một chút công nghệ khác thường ở phía sau dưới dạng hệ thống bảo mật dựa trên bàn phím nằm dưới nắp nhựa lật lên bên dưới đèn hậu LED sáng phía sau. Hệ thống sẽ khóa các chức năng điện của xe đạp nếu bạn không nhập mã mở khóa, đồng thời hệ thống cũng khóa và mở khóa pin cột an toàn để tháo. Phải mất một vài lần bạn để thành thạo quy trình nhập mã và bật nguồn.

Ngoài ra, có một nút nguồn trên pin ngay bên dưới yên xe phải được kích hoạt để xe đạp hoạt động. Khóa không khóa các bánh xe, vì vậy X vẫn có thể lăn (hoặc đạp) đi mà không cần dùng lực nên hệ thống có vẻ hơi quá mức cần thiết so với bản chất của nó; một ứng dụng điện thoại chuyên dụng dường như là một giải pháp tốt hơn và Fiido đang làm việc trên một ứng dụng đó.

Bên cạnh một chút công nghệ đó, Fiido X là một chiếc ebike có khả năng cao, thoải mái và sáng tạo . Thực tế là nó gấp lên là một phần thưởng. Trọng lượng nhẹ và nhỏ gọn, nó mở rộng thành một chiều dài cơ sở và kích thước vừa thoải mái vừa tạo cảm giác tự tin cho những người lái to lớn hơn.

 

Trả lời

Liên hệ Fiido Việt Nam
Liên hệ Fiido Việt Nam