Đồng hồ màn hình LED – Phụ kiện phổ biến nhất của xe trợ điện

Trong những năm qua, đồng hồ màn hình LED đo đã trở nên không thể thiếu đối với tất cả những người đi lại bằng xe trợ điện. Đây là màn hình được gắn trên xe với mục đích tương tự như bảng điều khiển của ô tô. Đồng hồ màn hình LED của xe trợ điện không chỉ cung cấp tổng quan về tất cả dữ liệu đi xe tại mọi thời điểm mà còn cho phép bạn kiểm tra chức năng và trạng thái của xe đạp điện. Hãy cùng Fiido Việt Nam tìm hiểu những người dùng xe trợ lực điện có thể tận dụng lợi ích nào từ đồng hồ màn hình LED của xe nhé!

1. Hiển thị vận tốc của người dùng

Hiện nay, hầu hết các đồng hồ màn hình LED đã có chức năng hiển thị tốc độ của người dùng lúc sử dụng xe. Bạn có thể kiểm tra tốc độ thực tế, trung bình và tối đa tính bằng đơn vị đo km/h.

Với tính năng này, bạn có thể kiểm tra dữ liệu tốc độ trong thời gian thực khi đi xe và xem liệu chúng có nằm trong giới hạn bình thường và hợp lý hay không. Nếu chúng bất thường, bạn cần kiểm tra xem có vấn đề gì với các bộ phận của động cơ điện hoặc hệ thống truyền động hay không.

2. Hiển thị mức pin xe

Thời lượng pin thường hiện thị ở vị trí nổi bật trên màn hình LED. Điều này là do việc ước tính lượng điện tích còn lại trong một chuyến đi đóng vai trò quyết định cho sự hoàn hảo cùng trải nghiệm khi sử dụng xe.

Bạn cần kiểm tra lượng pin của mình trước khi đi xe và tốt nhất là giữ ở mức từ 20% đến 80%. Lời khuyên từ các chuyên gia là tránh chạy mức pin dưới 20% trước khi sạc. Điều này sẽ giúp kéo dài tuổi thọ của pin xe trợ điện, do đó bạn không phải thay pin sớm.

3. Cung cấp dữ liệu về quãng đường đi được

Hầu hết các đồng hồ màn hình LED của xe trợ lực điện sẽ hiển thị cả dữ liệu về số dặm hiện tại và tổng số dặm lịch sử. Dữ liệu quãng đường giúp người lái xem trạng thái đi xe hiện tại trong thời gian thực. Dữ liệu trực quan này sẽ giúp người lái yên tâm, cho phép họ tận hưởng những chiếc xe đạp điện của mình.

4. Hiển thị chế độ hỗ trợ lực của xe 

Mức hỗ trợ bàn đạp là một trong những bộ phận quan trọng nhất của xe trợ điện và đó là một lợi thế đáng kể so với xe đạp truyền thống. Hỗ trợ bàn đạp thường có nhiều cấp độ khác nhau bắt đầu từ 0. Cấp độ 0 có nghĩa là bạn có thể đạp xe mà không cần hỗ trợ điện, giống như một chiếc xe đạp thông thường. Bạn sử dụng chế độ càng cao, bạn có thể đạt được tốc độ càng nhanh. 

Tuy nhiên, bạn càng dùng nhiều sự trợ giúp từ động cơ thì pin sẽ càng cạn kiệt nhanh hơn. Vì vậy, tốt nhất bạn nên quản lý tốt nguồn pin của mình để đảm bảo bạn có đủ pin để đến đích.

Ngoài các tính năng cơ bản được đề cập ở trên, các nhà sản xuất khác nhau cung cấp cho màn hình của họ bố cục và phong cách thiết kế bên ngoài của riêng họ. Vì vậy, đáng để xem xét các loại khác nhau để xem bạn thích loại nào hơn.

5. Kết nối với các loại đồng hồ thông minh và app trên điện thoại

Vào năm 2023, Fiido đã giới thiệu đồng hồ đo mô-đun mà hình LED mới gắn ở giữa cho tất cả các sản phẩm mới. Như bạn có thể thấy, đồng hồ đo giữa này có thiết kế đơn giản nhưng thanh lịch. Nó được trang bị tính năng theo dõi tốc độ thông thường, mức pin, theo dõi quãng đường đã đi và mức hỗ trợ bàn đạp. Nhưng nó cũng có các tính năng như chế độ ECO và bảo vệ quá nhiệt.

Fiido đã thiết kế đồng hồ có thể tháo lắp dễ dàng nên rất thuận tiện cho việc bảo trì và sửa chữa. Tuy nhiên, điểm nổi bật nhất của đồng hồ là khả năng kết nối với ứng dụng Fiido và đồng hồ thông minh như apple watch, xiaomi band, samsung watch. 

Thiết kế của đồng hồ đo gắn giữa giúp tạo nên tính thẩm mỹ chung cho xe đạp điện. Với công nghệ và thiết kế hiện tại của công tơ mét gắn giữa, chúng tôi dự đoán rằng các thiết bị đo gắn giữa sẽ là điểm nhấn của các phụ kiện xe đạp điện trong năm nay.

Trả lời

Liên hệ Fiido Việt Nam
Liên hệ Fiido Việt Nam