Có Nên Tự Sửa Xe Đạp Trợ Lực Điện.

 

Xe đạp trợ lực điện là dòng xe được lắp đặt thêm bộ trợ điện một chiều, sử dụng năng lượng được cung cấp từ pin. Khi có lực tác dụng lên bàn đạp của xe hoặc tốc độ động cơ trợ lực bằng ga được tác động ở ghi đông, động cơ có thể hoạt động. Đặc biệt, những mẫu xe trợ điện của Fiido đều sử dụng hệ thống trợ lực điều khiển bằng tay ga, vậy nên việc sửa chữa xe cũng không quá khó khăn.

Cách Sửa Xe Đạp Trợ Lực Theo Từng Bộ Phận

Các mẫu xe đạp điện của Fiido được cấu tạo từ các bộ phận khác nhau. Vậy nên, khi xảy ra vấn đề hỏng hóc, bạn hoàn toàn có thể kiểm tra được dễ dàng.

Xe đạp trợ lực điện

 

Hệ Thống Pin

Khi mới mua xe về, bạn nên thực hiện việc sạc pin từ 2-3 lần để xe có thể hoạt động tốt động cơ công suất tối đa. Bên cạnh đó, bạn không nên xả cạn pin trong một thời gian dài, đặc biệt trong trường hợp bạn không sử dụng pin trong vòng vài tháng. Điều này sẽ dẫn đến một số trường hợp pin bị thiệt hại và không thể khôi phục được

Trong trường hợp nếu đèn bóng hệ thống trợ lực của bạn không sáng, bộ phận đầu tiên bạn nên kiểm tra chính là hệ thống pin. Bạn nên sử dụng đồng hồ đo diện chuyên dụng để kiểm tra xem thiết bị của bạn còn khởi động không.

Sạc Thiết Bị Kết Nối

Hãy chắc chắn rằng bạn thường xuyên kiểm tra các tình trạng của dây, sạc thiết bị cũng như các thiết bị kết nối để đảm bảo chắc chắn rằng chúng không bị hỏng hóc trong quá trình sử dụng. Trong tình trạng bạn không thể kiểm tra được, hãy mang xe đến những cơ sở gần nhất để xử lí cũng như kiểm tra các lỗi hư hỏng.

Động Cơ

Trong những chiếc xe đạp trợ lực điện của Fiido, bộ phận thường được thiết kế tinh vi và chất lượng nhất chính là phần động cơ điện. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng cũng sẽ mắc một số lỗi cơ bản. Trong trường hợp xe vẫn hiện đèn báo những phần động cơ lại không chạy và có dấu hiệu tỏa nhiệt, bạn nên mang xe ra các cơ sở gần nhất để thay thế phần động cơ bởi đây có thể là dấu hiệu của việc động cơ xe bị cháy.

Hệ Thống Lốp Xe

Bộ phận lốp xe chắc chắn là phần kiểm tra dễ nhất khi xuất hiện dấu hiệu hỏng hóc. Khi lốp xe của bạn được bơm căng nhưng xuất hiện hiện tượng xì hơi, bạn cũng nên đến các cơ sở gần nhất để có thể kiểm tra

Tuy nhiên, việc sửa lốp, săm xe trước khi bị bục thường kiểm tra khá dễ dàng và không tốn quá nhiều chi phí. Bạn hãy luôn để phỏng cũng như kiểm tra các thiết bị của mình thường xuyên để tránh tình trạng trên.

Hệ Thống Phanh, Bộ Truyền Động

Ngoài lốp và xăm xe thì bộ truyền động cũng là những bộ phận dễ kiểm tra khi xuất hiện tình hình hỏng hóc. Trong trường hợp bạn bóp phanh mà xe không giảm tốc độ hoặc đạp bàn đạp mà xe không đi thì chắc chắn mẫu xe của bạn đang gặp vấn đề trong phần truyền chuyển động hoặc phanh.

Bạn nên mang xe đi để kiểm tra cũng như đảm bảo rằng các bộ phận khác của xe không gặp vấn đề, hãy thường xuyên bảo trì hệ thống cũng như kiểm tra dầu để phanh và bộ truyền động có thể hoạt động trơn tru hơn.

xe đạp trợ lực điện

Kết Luận

Bài viết dưới đây đã tổng hợp lại chi tiết những cách để bạn có thể kiểm tra mẫu xe tại nhà. Trong trường hợp xe xuất hiện tình trạng hỏng hóc nặng nề, hãy mang xe đến các cơ sở của Fiido để được bảo hành và kiểm tra miễn phí.

Trả lời

Liên hệ Fiido Việt Nam
Liên hệ Fiido Việt Nam